Chương trình học tại trường mầm non song ngữ có gì đặc biệt?

Chương trình học tại trường mầm non song ngữ là chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Để giúp Quý phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn về định hướng giáo dục tại trường song ngữ, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ những thông tin cần biết.

Trường mầm non song ngữ tạo tiền đề cho trẻ có một tương lai toàn diện

Đặc điểm của chương trình học tại trường mầm non song ngữ là trẻ em được tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi còn rất nhỏ. Đặc biệt, các em còn được sử dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác như Toán học, Khoa học, Nghệ thuật. Trong đó, 3 đặc điểm lớn tạo nên một ngôi trường song ngữ đạt chuẩn là:

  1. Chương trình học kết hợp Anh – Việt
  2. Dạy trẻ phát triển nhiều kỹ năng mềm;
  3. Con trẻ nhận được sự quan tâm, chăm sóc bởi các giáo viên.

Trường mầm non song ngữ xây dựng cho bé tư duy ngôn ngữ từ giai đoạn đầu tiên

Điều đặc biệt đầu tiên của chương trình học tại trường mầm non song ngữ là chương trình học kết hợp Anh- Việt. Việc học song song 2 ngôn ngữ giúp con tiếp cận với ngôn ngữ một cách tự nhiên. Từ đó, trẻ có cơ hội phát triển tối đa các kỹ năng, đặc biệt là nghe và nói.

Mỗi ngày đến trường, các bé sẽ được tham gia vào lớp học Tiếng Việt cùng với giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Tại đây, các bé được làm quen với cách sử dụng từ ngữ bằng Tiếng Việt. Cụ thể, con được giáo viên giới thiệu về bảng chữ cái, các con số và cách gọi tên những con vật, đồ vật xung quanh mình.

Song song với những bài học Tiếng Việt, chương trình Tiếng Anh tại trường cho bé cơ hội được học tập với 100% giáo viên người bản xứ. Ngoài những bài học về từ vựng cơ bản, các bé còn được tiếp cận với Toán học, Khoa học và Nghệ thuật bằng Tiếng Anh để mở rộng khả năng tư duy ngôn ngữ.

Độ tuổi từ 3-6 là thời điểm “vàng” để trẻ phát triển về mọi mặt, đặc biệt là khả năng ngôn ngữ. Do đó, nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa, khuyến khích các bé sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt nhiều nhất có thể. Cụ thể, ngoài học tập qua tranh ảnh hay âm nhạc, các con còn được tham gia vào các tiết học ngoài trời để được mở rộng vốn từ vựng ở cả 2 thứ tiếng và tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích.

Trường mầm non song ngữ trang bị cho trẻ kỹ năng mềm cần thiết để bước vào lớp 1

Các bài học tại trường mầm non song ngữ đều hướng đến sự phát triển toàn diện cho bé. Do vậy, ngoài những bài học lý thuyết, các bé còn được rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết qua nhiều hoạt động khác nhau. Cụ thể, bé được học cách sử dụng đũa, tự ăn cơm, tự vệ sinh cá nhân hay dọn dẹp góc học tập. Từ đó, các con được trang bị kỹ càng để tự tin bước vào lớp 1.

Ngoài những kỹ năng cần thiết hằng ngày, các bé còn được tìm hiểu về môi trường sống xung quanh qua những chuyến đi dã ngoại thực tế. Tại đây, con được tận mắt chứng kiến cách người nông dân gieo trồng nông sản hay quy trình làm nên sản phẩm gốm sứ. Từ đó, bé biết cách trân trọng mọi thứ xung quanh mình.

Trường mầm non song ngữ còn tạo điều kiện cho bé rèn luyện kỹ năng mềm thông qua những sự kiện tại trường. Cụ thể, bé được tham gia chăm sóc cây cảnh để học cách bảo vệ môi trường xung quanh. Hơn nữa, các bé có cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau qua những tiểu cảnh sống động được dựng tại trường. Từ đó, bé cảm thấy thích thú hơn, được mở mang kiến thức hơn.

Trẻ em tại trường mầm non song ngữ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc ân cần từ nhà trường, giáo viên

Đặc biệt, trẻ em tại trường mầm non song ngữ nhận được sự chăm sóc rất tận tình từ các nhà trường và đội ngũ giáo viên. Giáo viên tại trường không những có chuyên môn Sư phạm cao mà còn rất yêu thương trẻ nhỏ. Chủ trương của nhà trường là tạo môi trường cho con phát triển tự do và khuyến khích trẻ thể hiện suy nghĩ của mình. Do đó, giáo viên sẽ không ép buộc con làm bất kỳ điều gì mà con không thích.

Với lối giáo dục đề cao tình yêu và sự tôn trọng dành cho trẻ nhỏ, khi các bé phạm lỗi, các cô sẽ không la mắng hay sử dụng bạo lực mà tận tình nhìn vào mắt con để khuyên nhủ con. Từ đó, bé sẽ nhận ra bản chất vấn đề và không tái phạm lần sau. Mọi cử chỉ mà thầy cô  dành cho bé đều hết sức nhẹ nhàng để con cảm nhận được sự quan tâm.

Cử chỉ ân cần  và tình yêu thương của các cô tại trường mầm non dành cho trẻ sẽ tạo niềm vui cho bé đến trường mỗi ngày, để con được tự do học tập và phát triển trong môi trường giáo dục lý tưởng.

Trên là 3 điểm đặc biệt khi nói về trường mầm non song ngữ. Qua đó, mong Quý phụ huynh hiểu hơn về đặc điểm của tổ chức giáo dục này để chọn đúng môi trường phù hợp cho sự phát triển của con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top